Tư vấn làm hồ sơ môi trường quận 9

Tư vấn làm hồ sơ môi trường quận 9 1

Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi đối với công cụ Google về vấn đề làm hồ sơ môi trường quận 9 chứng tỏ rằng quận 9 cũng có khá nhiều doanh nghiệp hoạt động và có nhu cầu về các thủ tục hồ sơ môi trường. Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ môi trường, mời Quý khách hàng cùng tham khảo nội dung bên dưới nhé.

Tựa lưng vào trục đường biên giới phía Đông Tp.HCM, quận 9 được xem là cửa ngõ giao thông thuận lợi thu hút nhiều nhà đầu tư lớn bằng những lợi thế nổi bật về điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội.

Quận 9 sở hữu diện tích đất rừng, đất tự nhiên với tỷ trọng lớn vì thế trong vài năm trở lại đây nơi đây thu hút nhiều dự án quy hoạch, xây dựng và cải tạo thành các khu đô thị, khu dân cư kiểu mới góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Đồng thời với mật độ dân cư dàn trải, quận 9 có nhịp sống sản xuất và kinh doanh mạnh mẽ với hàng loạt khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy, xí nghiệp dần mở rộng quy mô và công suất hoạt động.

Tư vấn làm hồ sơ môi trường quận 9 2
(Hình: Dịch vụ làm hồ sơ môi trường quận 9)

Ngoài các lợi thế như trên quận 9 đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng chiến lược phát triển nền kinh tế đi đôi với vấn đề bảo vệ môi trường. Theo đó, chính quyền thành phố ngày càng siết chặt việc xả thải và tác động từ chất thải đến môi trường xung quanh vì thế mà ngày càng có nhiều quy định ràng buộc doanh nghiệp tham gia vào việc ngăn chặn, khắc phục và đề xuất giải pháp xử lý nước thải phù hợp. Đặc biệt doanh nghiệp không nên bỏ qua giai đoạn lập hồ sơ môi trường quận 9. Để hiểu rõ hơn cùng công ty môi trường Hợp Nhất tìm hiểu một số loại hồ sơ cơ bản dưới đây nhé!

 1. Báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường: Thực hiện theo từng giai đoạn của dự án, với dự án có nhiều giai đoạn thì thực hiện theo từng giai đoạn tương ứng.
 2. Báo cáo giám sát môi trường/ Báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ theo cam kết trong Cam kết trong báo cáo ĐTM/Kế hoạch bảo vệ môi trường/Đề án bảo vệ môi trường chi tiết/Đề án bảo vệ môi trường đơn giản: Tần suất thực hiện định kỳ 3 tháng/lần, 06 tháng/lần hoặc 1 năm/lần tùy theo quy định trong hồ sơ môi trường đã được phê duyệt/ xác nhận theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.
 3. Nếu phát sinh chất thải nguy hại thì phải có Hợp đồng thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt với đơn vị có chức năng: Duy trì ký kết hợp đồng và chuyển giao với đơn vị có chức năng hoặc có thể tự xử lý theo quy định của Nhà nước.
 4. Nếu phát sinh chất thải công nghiệp thì phải có Hợp đồng thu gom, xử lý chất thải công nghiệp với đơn vị chức năng: duy trì ký kết hợp đồng vả chuyển giao với đơn vị có chức năng hoặc có thể tự xử lý theo quy định của Nhà nước.
 5. Nếu phát sinh chất thải nguy hại thì tiến hành lập một trong những loại hồ sơ dưới đây:
 6. Sổ đăng ký chủ nguồn thải CTNH/Báo cáo quản lý CTNH lần đầu: Chỉ thực hiện 1 lần duy nhất khi bắt đầu hoạt động có phát sinh CTNH.
 7. Hợp đồng vận chuyển CTNH với đơn vị chức năng: Tùy vào thời điểm ký kết và thời hạn hợp đồng.
 8. Các chứng từ liên quan đến xử lý CTNH: phát hành chứng từ CTNH và nhận lại chứng từ được chủ xử lý xác nhận.
 9. Báo cáo quản lý CTNH hàng năm: tần suất hoạt động 1 lần/năm và nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường trước 31/01 năm sau.
 10. Trường hợp cơ sở, doanh nghiệp xả nước thải với trên 5 m3/ngày.đêm thực hiện các loại hồ sơ sau:
 11. Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước: Tiến hành thực hiện khi có hoạt động xả thải vào nguồn nước (Báo cáo xả thải); Nước khi xả vào nguồn nước (Đề án xả thải); Thời hạn là chậm nhất 90 ngày trước khi giấy phép hết hạn và đồng thời phải gia hạn giấy phép.
 12. Sổ theo dõi lưu lượng nước thải: Là công việc thực hiện hằng ngày
 13. Báo cáo xả nước thải định kỳ: Tùy thuộc vào quy định cụ thể có ghi trên giấy phép
 14. Trường hợp cơ sở, doanh nghiệp có hoạt động khai thác nước ngầm trên 10 m3/ngày.đêm phải hoàn thành các loại hồ sơ sau:
 15. Giấy phép khai thác nước dưới đất: Chỉ thực hiện khi có hoạt động khai thác nước ngàm trên 10 m3/ngày.đêm; Thời hạn thực hiện chậm nhất 90 ngày trước khi giấy phép hết hạn và tiến hành gia hạn giấy phép
 16. Sổ theo dõi lưu lượng nước thải: Công việc được thực hiện hàng ngày
 17. Báo cáo tình hình sử dụng và khai thác nước dưới đất định kỳ: Tùy thuộc vào quy định trên giấy phép
Tư vấn làm hồ sơ môi trường quận 9 3

Để tìm hiểu thêm dịch vụ, bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ tư vấn môi trường của Hợp Nhất. Ngoài dịch vụ xử lý nước thải, chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, thái độ làm việc và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Để Quý khách hàng không mất nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline 0938 857 768 để được tư vấn và báo giá kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *