Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Cách quan trắc môi trường không khí đô thị chất lượng

Hiện nay, môi trường không khí tại các đô thị vừa và lớn diễn biến xấu và rất xấu. Ô nhiễm không khí quá lâu đã kéo theo nhiều hệ lụy đối với cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng như các giá trị môi trường giảm đáng kể. Do đó, cần tăng cường nhiệm vụ quản lý và kiểm soát tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Và công tác lập báo cáo quan trắc môi trường không khí góp phần đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng môi trường.

Quan trắc môi trường không khí
(Hình: quan trắc môi trường không khí)

Các nhiệm vụ quan trọng của các trung tâm quan trắc

Đứng trước những thực trạng về môi trường, Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc đã tập trung thực hiện tốt chương trình làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Đặc biệt chú trọng quan trắc môi trường không khí tại các đô thị và các điểm nóng về ô nhiễm. Trong đó, Trung tâm tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như:

  • Mở rộng mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia, đẩy mạnh hoạt động công bố thông tin chất lượng môi trường.
  • Tổ chức các chương trình thử nghiệm liên phòng.
  • Kiểm định, hiệu chuẩn các thiết bị quan trắc môi trường cho các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp.
  • Tổ chức các hoạt động đánh giá chất lượng hệ thống quan trắc tự động.
  • Thường xuyên lấy mẫu phân tích để doanh nghiệp đảm bảo số liệu cung cấp đầy đủ.
  • Chủ động kiểm soát nguồn ô nhiễm.
  • Tăng cường quản lý chất lượng không khí, chất lượng môi trường tại các khu đô thị, khu dân cư hay vùng kinh tế trọng điểm.

Nhiệm vụ và kế hoạch quan trắc môi trường không khí năm 2020

Năm 2020, ngành môi trường còn nhiều vấn đề để giải quyết, trong đó có việc xử lý và cải thiện chất lượng môi trường không khí. Các cơ quan môi trường cần giải quyết tốt công tác BVMT và công tác quan trắc môi trường nói riêng nhằm đảm bảo chất lượng môi trường không khí duy trì ở mức ổn định. Vì thế Trung tâm phân tích, xây dựng cơ sở dữ liệu quan trắc môi trường ngày càng tốt hơn. Theo đó, các đơn vị cần thực hiện đầy đủ công tác quan trắc, phân tích môi trường; tự cập nhật thông tin, tự đào tạo chuyên môn và phân tích môi trường.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Trung tâm còn xây dựng báo cáo quan trắc thường niên về chất lượng môi trường từng địa phương. Đề xuất đưa phần mềm thông báo chất lượng môi trường trên thiết bị di động khi vận hành. Rà soát lại chương trình quan trắc môi trường trên các lưu vực sông, khu kinh tế, các đơn vị phải thường xuyên xây dựng báo cáo quan trắc định kỳ gồm so sánh, đánh giá nhằm đưa ra các đánh giá, giải pháp kịp thời.

Mặc khác, Trung tâm còn chủ trì, phối hợp để rà soát chương trình để đơn vị lập báo cáo quan trắc môi trường gộp thành một chương trình phù hợp. Trong thời gian tới, Trung tâm còn phối hợp với 2 Trung tâm Quan trắc môi trường miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam xây dựng báo cáo quan trắc môi trường. Điều này chia thành 3 vùng thực hiện chuyên biệt giúp chuyên nghiệp hóa và chuyên môn hóa công tác quan trắc môi trường tại từng khu vực.

Đồng thời, Trung tâm cũng tiếp tục nghiên cứu, xây dựng nhiệm vụ mới về việc kiểm soát, tăng cường chất lượng không khí; bổ sung thêm phương pháp phân tích quan trắc đối với một số thông số môi trường. Họ còn xây dựng nhiều dự án tăng cường đầu tư trang thiết bị phù hợp với phương pháp phân tích, quan trắc với các thông số môi trường mới; xây dựng đề án về cách tiếp quản hệ thống quan trắc môi trường của các dự án đã triển khai

Công ty tư vấn dịch vụ hồ sơ môi trường Hợp Nhất
(Hình: Công ty tư vấn môi trường Hợp Nhất)

Cam kết dịch vụ của công ty môi trường Hợp Nhất

Để biết chi tiết về các bước, các giấy tờ cần thiết để đăng ký, lập hồ sơ môi trường ngành y tế, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ tới công ty tư vấn hồ sơ môi trường Hợp Nhất theo Hotline: 0938.857.768 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất – chính xác nhất!

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến Quý khách hàng một dịch vụ có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất!

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!