Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Dịch vụ lập ĐTM chăn nuôi heo

Bạn cần đơn vị tư vấn lập đtm chăn nuôi heo nhưng chưa biết chọn đơn vị nào? Vậy vì sao không lựa chọn công ty môi trường Hợp Nhất. Kết hợp giữa kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thực hiện hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần có, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý KH bằng chất lượng dịch vụ uy tín nhất.

Các đối tượng phải lập ĐTM chăn nuôi heo

Căn cứ theo phụ lục II của Nghị định 40/2019/NĐ-CP thì đối tượng phải lập đtm chăn nuôi heo phải có quy mô chuồng trại từ 500 đầu gia súc trở lên.

Dịch vụ lập ĐTM chăn nuôi heo
(Hình: Dịch vụ lập ĐTM chăn nuôi heo)

Vì sao phải lập đtm chăn nuôi heo?

Mặc dù các trang trại chăn nuôi đều có hầm biogas xử lý chất thải. Thế nhưng sau thời gian sử dụng kèm với số lượng chăn nuôi lớn khiến hệ thống xử lý quá tải ảnh hưởng lớn đến mạch nước ngầm. Theo đó, trang trại chăn nuôi không đúng với nội dung cam kết đã có những hình thức thay đổi chất thải, quy mô và số lượng heo. Và đây cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây ô nhiễm tại một số khu vực khiến đời sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Chính vì thế lập đtm chăn nuôi heo giúp chủ dự án rút ngắn thời gian và chi phí đầu tư. Nhờ báo cáo đánh giá tác động môi trường, các trang trại chăn nuôi có thể dự báo những rủi ro môi trường và đồng thời đề xuất các biện pháp xử lý, kịp thời khắc phục những hậu quả môi trường không mong muốn.

Các bước thực hiện đtm chăn nuôi heo

Bước 1

Phải xác định các tác động môi trường trong quá trình triển khai dự án. Qua đó cần xác định những tác động tiềm tàng. Và thông qua báo cáo nghiên cứu khả thi và khảo sát thực tế nhằm đánh giá, phân tích và tổng hợp những thông tin cần thiết nhất. Theo đó các phương pháp thích hợp nhất bao gồm phương pháp liệt kê số liệu, phương pháp danh mục những tác động chính.

Bước 2

Tìm nguyên nhân và hậu quả từ những tác động quan trọng nhất. Cần xem xét nguyên nhân và hậu quả của những nguồn tác động này. Các phương pháp ứng dụng gồm phương pháp liệt kê số liệu, lập danh mục, ma trận, sơ đồ mạng lưới và chập bản đồ.

Bước 3

Cần dự báo trước những tác động.

Bước 4

Đánh giá tác động môi trường khi lập đtm chăn nuôi heo.

Bước 5

Cần kiến nghị những biện pháp phòng tránh, xử lý những tác động môi trường phù hợp.

Bước 6

Tiến hành quan trắc môi trường nhằm theo dõi diễn biến chất lượng môi trường. Ngoài ra còn dự báo, đánh giá quá trình lập báo cáo ĐTM của dự án. Lấy mẫu và phân tích mẫu là việc làm không thể thiếu để làm căn cứ cho chủ dự án thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ sau này.

Bước 7

Từ những số liệu, thông tin thu thập được để tiến hành viết báo cáo ĐTM chăn nuôi heo và lập hội đồng thẩm định và phê duyệt ĐTM theo đúng với quy định của pháp luật.

Bước 8

Chủ dự án nhận ĐTM chăn nuôi heo đã được phê duyệt.

Những quy định khi lập đtm chăn nuôi heo

Khi lập báo cáo đtm của dự án, chủ dự án cần tiến hành tham vấn UBND cấp xã và cộng đồng dân cư chịu tác động trực tiếp bởi dự án. Thông qua đó tiếp tục tiếp thu ý kiến, kiến nghị nhằm hạn chế thấp nhất những bất lợi của dự án đến môi trường và hệ sinh thái.

  • Chủ dự án gởi bản đề nghị tham vấn ý kiến nơi dự án hoạt động.
  • Trong thời hạn tối đa 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, chủ dự án thông báo phản hồi đến chủ dự án.
  • Việc tham vấn cộng đồng dân cư chịu tác động trực tiếp được tiến hành dưới hình thức họp cộng đồng dân cư với ý kiến khách quan, đầy đủ và trung thực.
  • Chủ dự án hoặc đơn vị tư vấn phải có kinh nghiệm tư vấn đtm chăn nuôi heo; có phòng thí nghiệm, thiết bị đo đạc, lấy mẫu, xử lý, phân tích; có cán bộ chuyên ngành kinh nghiệm,…
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ thẩm định gồm văn bản đề nghị thẩm định báo cáo ĐTM, bản báo cáo ĐTM và báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc báo cáo đầu tư.
Công ty tư vấn môi trường
(Hình: Công ty tư vấn môi trường)

Chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn thành báo cáo ĐTM chăn nuôi heo trong thời gian nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên lập kế hoạch bảo vệ môi trường, xin cấp giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước mặt/nước ngầm,… Liên hệ ngay với chúng tôi_công ty môi trường Hợp Nhất theo số 0938.857.768 để được tư vấn chi tiết nhé!

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!