Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Tư vấn làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường đã ở trong tình trạng đáng báo động làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống không chỉ của con người mà còn của các sinh vật khác trên Trái Đất. Để sinh tồn và phát triển bền vững cho các thế hệ về sau chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường. Vì vậy, việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là một trong những công việc cần thiết và bắt buộc đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thực hiện để giám sát, quan trắc số liệu về môi trường và đưa ra giải pháp hợp lý.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì?

Là báo cáo mô tả các quá trình và các hoạt động cần được thực hiện để giám sát chất lượng môi trường hay nói cách khác là báo cáo chất lượng môi trường của doanh nghiệp gửi cho cơ quan quản lý môi trường, được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Báo cáo giám sát môi trường (hay báo cáo quan trắc môi trường) có thể coi là công cụ giám sát của Nhà nước về môi trường đối với doanh nghiệp.

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
                          (Hình: Báo cáo giám sát môi trường_Môi trường Hợp Nhất)

Giám sát môi trường bao gồm giám sát chất lượng nước (nước mặt, nước ngầm), chất lượng không khí, chất lượng đất.

Tại sao chúng ta cần phải lập báo cáo giám sát môi trường?

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư TT43 là một “sản phẩm” chắc hẳn không thể thiếu trong bộ hồ sơ bảo vệ môi trường của các Doanh nghiệp. Làm báo cáo giám sát môi trường chính là kết quả của quá trình giám sát môi trường. Định kỳ đo đạc, lấy các mẫu phân tích các thông số liên quan đến các tác động tiêu cực của môi trường xung quanh doanh nghiệp.

Là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong ngành dịch vụ môi trường thì việc lập báo cáo giám sát môi trường hàng năm là quy định của nhà nước đối với các doanh nghiệp, cơ sở, các hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ để theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh ra từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình đến chất lượng môi trường góp phần đảm bảo phát triển kinh tế xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường.

Căn cứ áp dụng thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

  • Căn cứ vào luật bảo vệ môi trường ngày 23 tháng 06 năm 2014. Nghị định 18/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của chính phủ quy định về việc đánh giá tác động môi trường (ĐTM), đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) và kế hoạch bảo vệ môi trường (KBM). 
  • Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29 tháng 05 năm 2015 quy định về đánh giá tác động môi trường (ĐTM), đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) và kế hoạch bảo vệ môi trường
  • Thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, quản lý số liệu quan trắc môi trường và bộ chỉ thị môi trường. 
  • Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18 tháng 04 năm 2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh. 
  • Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18 tháng 12 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.
Luật bảo vệ môi trường
(Hình: Luật bảo vệ môi trường 2014 _ Môi trường Hợp Nhất)

Dịch vụ của chúng tôi – công ty môi trường Hợp Nhất

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Hợp Nhất là đơn vị hàng đầu trong tư vấn môi trường và thực hiện những hồ sơ môi trường hiệu quả nhất với chi phí được tiết kiệm và đảm bảo thời gian như thỏa thuận tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện tốt việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ của mình -> tránh sai xót và đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

Bài viết được xem nhiều: Hợp Nhất – Công ty lập báo cáo giám sát môi trường

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HỢP NHẤT

  • Địa chỉ: Khu C4, chung cư Khang Gia, đường số 45, P.14, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  • Chi nhánh Bình Định: Đường số 2, KCN Long Mỹ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
  • Chi nhánh Nha Trang: 16 Bế Văn Đàn, Phường Phước Long, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  • Điện thoại: 028.3831.5423 – Hotline: Ms. Thúy 0938.857.768
  • Email: phuongthuy@moitruonghopnhat.com

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!