Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Giấy phép xả khí thải công nghiệp theo quy định mới

Khí thải công nghiệp (KTCN) là chất thải tồn tại ở dạng khí hoạt hơi, chứa nhiều thành phần độc hại và được thải ra từ hoạt động sản xuất công nghiệp hoặc sinh hoạt hằng ngày của con người. Mỗi năm, hàm lượng khí thải trên thế giới không ngừng tăng cao, gây hiệu ứng nhà kính. Vì vậy, giấy phép xả khí thải công nghiệp là căn cứ để cơ quan chức năng quản lý khí thải phát sinh vượt ngưỡng cho phép từ các hoạt động sản xuất công nghiệp của các tổ chức, cá nhân.

Giấy phép xả khí thải công nghiệp theo quy định mới

1. Đối tượng cần có giấy phép xả khí thải công nghiệp

Căn cứ theo Nghị định 38/2015/NĐ-CP, chủ đầu tư dự án, chủ cơ đang hoạt động thuộc danh mục các nguồn khí thải lưu lượng lớn (quy định tại Phụ lục của Nghị định này) phải đăng ký sổ chủ nguồn thải khí thải công nghiệp. Trừ 2 trường hợp như sau:

– Trường hợp chủ nguồn thải muốn xử lý CTNH thuộc đối tượng được cấp giấy phép xử lý CTNH;

– Trường hợp đối tượng được xác nhận bảo đảm yêu cầu về BVMT đối với cơ sở xử lý chất thải rắn thông thường hoặc chất thải rắn sinh hoạt.

Việc đăng ký chủ nguồn khí thải công nghiệp được tiến hành khi cơ sở sản xuất, kinh doanh vận hành chính thức hoặc có kế hoạch thay đổi nguồn khí thải công nghiệp như tăng lượng khí thải, tăng số lượng phát sinh nguồn phát thải khí thải.

2. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép: Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Trách nhiệm của Bộ TNMT: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký, tiến hành kiểm kê và xây dựng cơ sở dữ liệu về khí thải công nghiệp như: yêu cầu về kỹ thuật, chuẩn kết nối quan trắc khí thải công nghiệp tự động, liên tục.

Thời hạn của giấy phép xả khí thải: Giấy phép xả khí thải công nghiệp có thời hạn là 05 năm. Tuy nhiên nếu có sự thay đổi về nguồn khí thải như tăng thải lượng, số lượng nguồn phát sinh khí thải thì chủ đầu tư cơ sở phải làm hồ sơ đề nghị xem xét, cấp lại Giấy phép xả khí thải công nghiệp.

3. Giấy phép xả khí thải công nghiệp theo quy định mới

Kể từ ngày Luật BVMT 2020 có hiệu lực thi hành (01.02.2022) đã tích hợp 07 loại giấy phép môi trường thành phần thành giấy phép môi trường. Việc này giúp cho các chủ cơ sở điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh giảm bớt áp lực về thủ tục hành chính.

Với những sửa đổi, bổ sung của Luật BVMT mới, nếu quý doanh nghiệp chưa nắm bắt hết hoặc đang gặp khó khăn trong làm hồ sơ xả nước thải, xả khí thải, xử lý nước cấp, v.v…thì hãy tìm một đơn vị có chuyên môn trong ngành để hỗ trợ.

giấy phép môi trường theo quy định mới

4. Dịch vụ làm giấy phép xả khí thải uy tín

Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành môi trường, Công ty Hợp Nhất đã đồng hành cũng rất nhiều doanh nghiệp giải quyết khó khăn về hồ sơ môi trường, trong đó có giấy phép xả khí thải. Các chuyên gia của Hợp Nhất thay mặt chủ doanh nghiệp, trực tiếp làm việc với cơ quan có thẩm quyền. Giảm quyết hồ sơ nhanh chóng, hiệu quả cho doanh nghiệp.

Đồng thời, hồ sơ môi trường cũng là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, ứng dụng các phương pháp xử lý tiên tiến, phù hợp với đặc điểm từng ngành kinh doanh của quý doanh nghiệp, đảm bảo khí thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn cao.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn giấy phép môi trường, xin quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua Hotline: 0938.857.768

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!