Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Dịch vụ Làm giấy phép môi trường tại Bình Dương

Công ty Môi trường Hợp Nhất là một trong những đơn vị tiên phong trong làm giấy phép môi trường cho khách hàng tại khu vực Bình Định và Đông Nam bộ. Đặc biệt, tại khu vực Đông Nam bộ, Hợp Nhất chuyên làm giấy phép môi trường ở Bình Dương cho nhiều doanh nghiệp ở trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp. Đúc kết kinh nghiệm thực tế những những dự án đã thực hiện, Môi trường Hợp Nhất xin chia sẻ một số thông tin về làm giấy phép môi trường tại Bình Dương.

Dịch vụ làm giấy phép môi trường tại Bình Dương

1. Thông tin về làm giấy phép môi trường tại Bình Dương

Mặc dù Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01.01.2022 nhưng đến nay vẫn còn một số doanh nghiệp chưa rõ về giấy phép môi trường và không xác định được mình có thuộc trường hợp phải làm giấy phép môi trường hay không. Dưới đây là một số thông tin doanh nghiệp cần lưu ý:

1.1. Căn cứ pháp lý

✅ Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14;

✅ Nghị định 08/2022/NĐ-CP;

✅ Thông tư 08/2022/TT-BTNMT;

✅ Luật đầu tư công 39/2019/QH14.

1.2. Đối tượng cần thực hiện giấy phép môi trường

⭐️ Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức.

⭐️ Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này.

⭐️ Đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này thuộc trường hợp dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công được miễn giấy phép môi trường.

1.3. Thủ tục, hồ sơ làm giấy phép môi trường tại Bình Dương

Hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường theo Luật BVMT 2020 gồm có:

  • Văn bản đề nghị cấp GPMT;
  • Báo cáo đề xuất cấp GPMT;
  • Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của chủ dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

1.4. Thời điểm cấp giấy phép môi trường theo quy định

(Theo Khoản 2, Điều 42, Luật BVMT 2020)

Dự án đầu tư thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường phải có giấy phép môi trường trước khi vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản này.

Dự án quy định tại khoản 2 Điều 39 của Luật này đã đi vào vận hành chính thức trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành phải có giấy phép môi trường trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận giấy phép môi trường thành phần.

Dịch vụ làm giấy phép môi trường cho doanh nghiệp
Làm giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại Bình Dương

2. Vì sao doanh nghiệp nên thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để thực hiện giấy phép môi trường?

Chọn một công ty chuyên làm hồ sơ môi trường để làm giấy phép môi trường tại Bình Dương hiện nay là xu thế của số đông doanh nghiệp bởi những lý do như:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức: Công ty tư vấn đã hoạt động lâu năm trong ngành và sở hữu đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều loại hồ sơ môi trường nên nắm rõ các quy định của Luật và quy trình thực hiện. Vì vậy, đơn vị tư vấn chuyên nghiệp làm việc với cơ quan chức năng sẽ nhanh hơn so với doanh nghiệp tự tìm hiểu thông tin và tự thực hiện.
  • Giải quyết hiệu quả, nhanh chóng vấn đề vướng mắc: Đã có nhiều kinh nghiệm trong làm giấy phép môi trường, đơn vị tư vấn có khả năng đánh giá chi tiết tình hình thực tế dự án, những rủi ro có thể xảy ra và có những giải pháp xử lý phù hợp.
  • Được hỗ trợ tận tình trong từng bước thực hiện: Trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ môi trường, đơn vị tư vấn sẽ giải đáp mọi vướng mắc của doanh nghiệp; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề về tổng hợp hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và thông báo cho khách hàng nắm rõ về tình trạng hồ sơ.

Tùy vào từng ngành nghề, quy mô hoạt động mà mỗi doanh nghiệp khi làm giấy phép môi trường ở Bình Dương sẽ có các loại hồ sơ cần chuẩn bị, quy trình thực hiện và đơn vị cấp phép khác nhau.

Công ty hồ sơ môi trường luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp về làm hồ sơ môi trường, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0938.857.768 để được hỗ trợ kịp thời.

Tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!