Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Tư vấn giấy phép môi trường tại Long An

Nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, Long An siết chặt các tiêu chí tiếp nhận những dự án có phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường. Trong đó, giấy phép môi trường được xem là công cụ quản lý hiệu quả và các dự án thuộc đối tượng thực hiện bắt buộc có giấy phép theo quy định. Vậy làm giấy phép môi trường tại Long An cần chuẩn bị các loại hồ sơ nào? Quy trình thực hiện ra sao?

tư vấn giấy phép môi trường tại Long An

1. Khái niệm về giấy phép môi trường theo Luật BVMT 2020

Theo Khoản 8, Điều 3, Luật BVMT 2020, giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Đối tượng làm giấy phép môi trường tại Long An

Theo Điều 39, Luật Bảo vệ môi trường 2020, đối tượng phải có giấy phép môi trường bao gồm:

 • Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức.
 • Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này.
 • Đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này thuộc trường hợp dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công được miễn giấy phép môi trường.
tích hợp 7 loại GPMT thành phần thành một loại
Cần lưu ý quy định mới về 7 loại giấy phép môi trường thành phần

2. Hồ sơ xin giấy phép môi trường tại Long An

Theo Khoản 1, Điều 43, Luật BVMT 2020, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường gồm có:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường;
 • Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường;
 • Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

3. Trình tự các bước xin cấp giấy phép môi trường ở Long An

Bước 1: Nộp hồ sơ

Chủ đầu tư nộp hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường và phí thẩm định hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xem xét hồ sơ

Trong thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ. Đồng thời công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo cho chủ đầu tư dự án hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định hồ sơ, lập hội đồng thẩm định. Trong trường hợp cần kiểm tra thực tế dự án thì thành lập đoàn kiểm tra thực tế.

Bước 4: Trả kết quả

Căn cứ vào kết quả thẩm định của hội đồng (hoặc kết quả của đoàn kiểm tra thực tế), cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo kết quả cho chủ đầu tư dự án. Chủ đầu tư dự án có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận giấy phép.

Cơ quan có thẩm quyền cấp GPMT
Cần chú ý phân loại đúng cơ quan cấp GPMT để thực hiện nhanh chóng

4. Dịch vụ làm giấy phép môi trường tại Long An

Công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường là đơn vị chuyên làm giấy phép môi trường tại Long An và nhiều tỉnh thành khác. Dịch vụ làm giấy phép môi trường của chúng tôi được khách hàng được đông đảo khách hàng tín nhiệm và lựa chọn nhờ những ưu điểm sau:

 • Dịch vụ trọn gói, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thực hiện cho đến khi ra giấy phép.
 • Sớm có giấy phép cho khách hàng đi vào sản xuất, kinh doanh;
 • Hướng dẫn tận tình, tư vấn miễn phí.
 • Hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề về soạn thảo văn bản, nộp hồ sơ, tiếp xúc, làm việc với cơ quan chức năng.

Quý Doanh Nghiệp có thể xem thêm kinh nghiệm làm hồ sơ môi trường của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Mọi thắc mắc của Quý Doanh Nghiệp về làm hồ sơ môi trường tại Long An xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0938.857.768 để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng!

5. Tài liệu tham khảo (Reference material)

Trong bài viết này, chúng tôi có tham khảo, sử dụng nội dung từ các nguồn sau:

 • Luật Bảo vệ môi trường 2020;
 • Tài liệu Bộ phận Kinh doanh – Công ty Hồ sơ môi trường;
 • Tổng hợp.

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!