Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường tại Gò Vấp

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sắp đi vào vận hành hoặc đang hoạt động nhưng gặp vướng mắc thủ tục pháp lý về hồ sơ môi trường. Vì vậy nhiều công ty dịch vụ ra đời nhằm giúp các chủ đầu tư giải quyết khó khăn ấy. Vậy hồ sơ môi trường gồm những gì? Nếu đang sinh sống và làm việc tại quận Gò Vấp thì đâu là công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường tại Gò Vấp uy tín mà doanh nghiệp có thể tin tưởng lựa chọn?

Công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường tại Gò Vấp
Công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường tại Gò Vấp (Ảnh minh họa)

1. Hồ sơ môi trường là gì?

Hồ sơ môi trường là các loại giấy tờ liên quan đến vấn đề môi trường của doanh nghiệp theo quy định pháp lý. Hồ sơ môi trường lập ra là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền giám sát, quản lý doanh nghiệp trong việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ bảo vệ môi trường như cam kết.

2. Hồ sơ môi trường gồm những gì?

2.1 Đối với các doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động

 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với các dự án có quy mô sản xuất lớn được quy định tại Phụ lục 2, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP.
 • Kế hoạch BVMT (thay cho cam kết BVMT): Đối với các dự án có quy mô nhỏ hơn, không thuộc đối tượng quy định tại Phụ lục 2, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP.
 • Phương án BVMT: Dự án đã hoàn thành xây dựng cơ bản và bắt đầu vận hành thử nghiệm. Chủ đầu tư dự án tiến hành thử nghiệm phương án BVMT trước khi dự án đi vào hoạt động chính thức.

2.2. Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động

Nếu doanh nghiệp đã đi vào hoạt động mà chưa tiến hành lập 1 trong 2 hồ sơ là báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) hoặc kế hoạch BVMT thì chủ đầu tư buộc phải tiến hành lập 1 trong 2 hồ sơ dưới đây:

 • Đề án bảo vệ môi trường chi tiết: Đối với các dự án đã đi vào hoạt động mà chưa lập ĐTM; và có quy mô, công suất, ngành nghề tương tự với dự án phải lập ĐTM.
 • Đề án bảo vệ môi trường đơn giản: Đối với các dự án đã đi vào hoạt động mà chưa lập hồ sơ Kế hoạch BVMT; và có quy mô, công suất ngành nghề tương tự với các dự án phải lập Kế hoạch BVMT.

2.3. Các hồ sơ khác

Ngoài 2 loại hồ sơ trên (GPMT, ĐTM), thì doanh nghiệp đang hoạt động phải có thêm các loại hồ sơ như:

 • Báo cáo công tác BVMT (hay còn gọi là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, báo cáo giám sát môi trường định kỳ): Doanh nghiệp đo đạc, giám sát môi trường định kỳ như những gì đã cam kết trong ĐTM, kế hoạch BVMT. Báo cáo giám sát môi trường định kỳ được thực hiện 4 lần/năm, 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm tùy khu vực.
 • Sổ chủ nguồn chất thải nguy hại: Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ phát sinh chất thải nguy hại. Một số trường hợp không cần thiết phải đăng ký sổ chủ nguồn thải theo Nghị định 38/2015/NĐ-CP.
 • Báo cáo tình hình xả thải vào nguồn tiếp nhận: Dự án có phát sinh nước thải và xả thải ra môi trường. Giấy phép này được làm sau khi dự án đã xây dựng hệ thống XLNT đạt chuẩn quy định.
 • Hồ sơ xin khai thác nước ngầm: Đối với các dự án có nhu cầu sử dụng, khai thác nguồn nước ngầm để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
hồ sơ giấy phép môi trường
Hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường phải chuẩn bị rất kỹ

3. Công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường tại Gò Vấp

­­Trên đây là một số thông tin về các loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Công ty Hợp Nhất là đơn vị chuyên tư vấn và lập hồ sơ môi trường trọn gói cho doanh nghiệp.

Chúng tôi đồng hành cùng quý doanh nghiệp khi làm việc với các cơ quan chức năng, giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp thực hiện đánh giá tác động môi trường, mức độ ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình vận hành dự án và có kế hoạch xử lý.

Các loại hình dịch vụ về môi trường tại Hợp Nhất là:

 • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).
 • Xin GPMT; đăng ký môi trường.
 • Xin giấy phép xả thải;
 • Xin giấy phép khai thác nước mặt, nước ngầm.
 • Ngoài ra, còn có thiết kế, thi công, lắp đặt, hệ thống XLNT, xử lý khí thải, xử lý nước cấp. Giám sát, vận hành công trình xử lý nước thải, nước cấp, khí thải; Cải tạo, nâng cấp, sửa chữa hệ thống XLNT, khí thải, nước cấp.

Công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường tại Gò Vấp

Nếu quý doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh sắp đi vào vận hành, có xả thải ra môi trường và gặp vướng mắc trong thủ tục, hồ sơ thì có thể liên hệ với công ty dịch vụ làm hồ sơ môi trường tại Gò Vấp qua Hotline: 0938 857 768 – 0938 089 368 để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất!

Hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

 • Tp. HCM: Liên kế 26, Khu C4, Chung cư Khang Gia, Đường số 45, P.14, Gò Vấp
 • Bình Định: Đường số 2, KCN Long Mỹ, Tp. Quy Nhơn
 • Cà Mau: Số 8, Đường Nguyễn Văn Trỗi, Tp Cà Mau
 • Website: moitruonghopnhat.com

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!