Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Một số lưu ý khi đăng ký lập sổ chủ nguồn thải

Trong thời gian qua công ty môi trường Hợp Nhất đã nhận được không ít những chia sẻ của Quý khách hàng về một số vướng mắc khi làm hồ sơ môi trường nói chung cũng như suốt quá trình từ lúc đăng ký đến khi sử dụng sổ chủ nguồn thải mà có phát sinh chất thải nguy hại. Dựa vào những ghi nhận trên, các chuyên viên luật bên Hợp Nhất xin đựa một số lưu ý khi đăng ký lập sổ chủ nguồn thải CTNH, Quý khách hàng tham khảo một số thông tin sau nhé:

1. Thời gian giải quyết để lập sổ chủ nguồn thải:

– Thời gian kiểm tra, xem xét sự hợp lệ của hồ sơ và thông báo cho các cá nhân, tổ chức bổ sung, sửa đổi hồ sơ (nếu có): tối đa 10 ngày.
– Thời gian thẩm định và cấp sổ chủ nguồn chất thải nguy hại: tối đa 14 ngày.
Lưu ý: trên đây là thời gian giải quyết (không tính thời gian tổ chức, cá nhân chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung)

Lưu ý đăng ký cấp sổ chủ nguồn thải
(Hình: Đăng ký lập sổ chủ nguồn thải CTNH)

2. Các hình thức để đăng ký lập sổ chủ nguồn thải CTNH

Chủ nguồn thải có trách nhiệm đăng ký với sở Tài nguyên và môi trường một trong các hình thức sau: (Dựa theo khoản 1 Điều 6 Nghị định 38/2015/NĐ-CP)

– HT1: Lập hồ sơ đăng ký để được cấp Sổ đăng ký chủ nguồn thải CTNH

– HT2: Gộp trong báo cáo quản lý chất thải nguy hại và không phải thực hiện thủ tục đăng ký chủ nguồn thải CTNH đối với một số trường hợp đặc biệt (trường hợp chủ nguồn thải có giới hạn về số lượng phát sinh, loại hình và thời gian hoạt động)

– HT3: Đăng ký trực tuyến thông qua hệ thống thông tin với đầy đủ thông tin tương tự như việc lập hồ sơ đăng ký theo quy định tại HT1.

3. Đăng ký lại sổ chủ nguồn thải CTNH

– Đăng ký lập sổ chủ nguồn thải chỉ một lần, không gia hạn, điều chỉnh khi bắt đầu có hoạt động phát sinh chất thải nguy hại.

– Trường hợp cấp lại sổ khi thay đổi tên chủ nguồn thải hoặc địa chỉ, số lượng cơ sở phát sinh CTNH; thay đổi, bổ sung phương án tự tái sử dụng, tái chế, đồng xử lý, xử lý và thu hồi năng lượng từ CTNH tại đơn vị.

– Trong trường hợp phát sinh chất thải nguy hại mới không cần phải xin cấp lại sổ mới mà chủ thể sổ CTNH phải cập nhật trong báo cáo quản lý CTNH định kỳ của đơn vị mình

4. Hồ sơ đăng ký cấp lại sổ chủ nguồn thải

– Đơn đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại theo mẫu quy định tại Phụ lục 6 (A) ban hành kèm theo Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 (Bản chính).

– Các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến việc thay đổi, bổ sung so với hồ sơ đăng ký cấp lần đầu.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Để đảm bảo đầy đủ tính pháp lý, thủ tục nhanh chóng đáp ứng kịp thời cho hoạt động kinh doanh của mình, Môi trường Hợp Nhất khuyên các doanh nghiệp hãy tìm cho mình một đơn vị chuyên về dịch vụ môi trường.

Dịch vụ công ty môi trường Hợp Nhất

Công ty xử lý môi trường


(Hình: Công ty tư vấn môi trường Hợp Nhất)

Hợp Nhất không cam kết sẽ làm hài lòng 100% khách hàng nhưng chúng tôi đảm bảo mang tới dịch vụ tốt nhất bằng sự nhiệt tình và am hiểu của đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi.

Hãy để Hợp Nhất được đồng hành cùng Quý doanh nghiệp ngay bây giờ và mãi về sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HỢP NHẤT

  • Địa chỉ: Khu C4, chung cư Khang Gia, đường số 45, P.14, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  • Chi nhánh Bình Định: Đường số 2, KCN Long Mỹ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
  • Chi nhánh Nha Trang: 16 Bế Văn Đàn, Phường Phước Long, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  • Điện thoại: 028.3831.5423 – Hotline: Ms. Thúy 0938.857.768
  • Email: phuongthuy@moitruonghopnhat.com

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!