Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Làm hồ sơ môi trường huyện Nhà Bè

Với kinh nghiệm nhiều năm về dịch vụ tư vấn hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp thì công ty môi trường Hợp Nhất tự tin có thể hỗ trợ tốt nhất cho tất cả các khách hàng trên toàn quốc. Bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng hiểu sâu hơn về việc tư vấn làm hồ sơ môi trường huyện Nhà Bè.

Làm hồ sơ môi trường huyện Nhà Bè
Làm hồ sơ môi trường huyện Nhà Bè

1. Vị trí địa lý huyện Nhà Bè

 • Huyện Nhà Bè nằm ở vùng ngoại ô TP.HCM, tọa lạc phía Đông Nam thành phố, phía bắc giáp quận 7, phía Nam Giáp huyện Cần Giuộc tỉnh Long An, phía Đông giáp Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp huyện Bình Chánh.
 • Ngoài ra, Nhà Bè còn sở hữu hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặt có thể nối liền đường giao thông đường thủy với các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ như kinh Cây Khô, kinh Đồn Điền và nằm án ngữ trên đoạn đường thủy huyết mạch từ biển Đông vào Sài Gòn.
Huyện Nhà Bè
Huyện Nhà Bè

2. Tiềm năng của huyện Nhà Bè

 • Theo đó, huyện Nhà Bè có đầy đủ ưu thế vượt trội cộng với tiềm năng phát triển thành một khu vực mang dáng dấp của một thị trường tiêu thụ rộng lớn bao quát tất cả lĩnh vực.
 • Trong những năm trở lại đây, Nhà Bè đang dần vươn mình thay đổi bằng việc xây mới và cải tạo hàng loạt cơ sở hạ tầng cùng hệ thống giao thông thuận lợi. Đặc biệt với định hướng đưa nền kinh tế – xã hội phát triển dựa vào điều kiện thuận lợi về mặt sông nước góp phần thúc đẩy tiến trình tăng trưởng nền kinh tế cảng biển hứa hẹn đưa Nhà Bè ngày càng phát triển trong tương lai.

3. Mối liên quan giữa doanh nghiệp và làm hồ sơ môi trường

 • Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lợi dụng những lợi thế ấy mà đầu tư phát triển, đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển của đất nước. Tuy nhiên sự phát triển nhanh chóng đấy lại đem đến nhiều “rắc rối” cho doanh nghiệp trong việc cân bằng hai yếu tố sản xuất và môi trường.
 • Trong đó, pháp luật ngày càng khắt khe hơn trong việc hướng đến xây dựng đất nước giàu mạnh về kinh tế và vững mạnh về các vấn đề môi trường. Và làm hồ sơ môi trường là công việc không thể thiếu mà bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện.

4. Dịch vụ làm hồ sơ môi trường của Hợp Nhất

Công ty tư vấn môi trường Hợp Nhất có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn dịch vụ môi trường, hỗ trợ đăng ký, làm mới hoặc cấp lại một số loại hồ sơ môi trường cần thiết cho doanh nghiệp.

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ trải nghiệm được tính chất, đặc trưng và quy trình thực hiện riêng biệt đối với mỗi loại hồ sơ khác nhau. Để hiểu rõ hơn về việc làm hồ sơ môi trường cần thiết ở huyện Nhà Bè, bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây mà Hợp Nhất đã tổng hợp nhé!

Dịch vụ làm hồ sơ môi trường uy tín
Dịch vụ làm hồ sơ môi trường uy tín

4.1. Các loại hồ sơ môi trường Hợp Nhất cung cấp

 • Hợp Nhất có kinh nghiệm hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thành lập đa dạng nhiều loại hồ sơ môi trường khác nhau.
 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên hùng mạnh, am hiểu tường tận về nhiều loại hồ sơ khác nhau, thấu hiểu rõ từng ngành nghề để đưa ra giải pháp và lựa chọn loại hồ sơ phù hợp cho doanh nghiệp.

Dưới đây là một số loại hồ sơ môi trường tiêu biểu nhất được Hợp Nhất triển khai trong nhiều năm qua, bạn có thể tham khảo thêm.

Báo cáo giám sát môi trường

 • Đây là loại hồ sơ môi trường được thực hiện định kỳ hằng năm áp dụng với doanh nghiệp có phát sinh chất thải ô nhiễm có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
 • Thời gian nộp báo cáo giám sát môi trường định kỳ 6 tháng/lần hoặc 3 tháng/lần trình nộp lên Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Kế hoạch bảo vệ môi trường

 • Đây là giấy tờ pháp lý ràng buộc giúp cơ sở, doanh nghiệp chủ động trong việc phân tích, đánh giá và dự phòng kế hoạch bảo vệ môi trường đồng thời đề xuất phương án, biện pháp phù hợp trong việc ngăn chặn và giảm thiểu mức độ ô nhiễm.

Đánh giá tác động môi trường

 • Đây là công việc đánh giá hậu quả môi trường của từng dự án trước khi quyết định có thực hiện dự án hay không. Việc này cũng dự trù và đưa ra những biện pháp phù hợp trong việc hạn chế ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường gây ra.

Đề án bảo vệ môi trường

 • Đây là thủ tục ràng buộc với cơ sở, doanh nghiệp khi đã đi vào hoạt động chính thức nhưng vẫn chưa hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của Pháp luật.

Lập sổ chủ nguồn thải

 • Đây là loại hồ sơ áp dụng với cơ sở, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động có phát sinh chất thải nguy hại phải tiến hành lập sổ chủ nguồn thải nguy hại theo Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT.

Đăng ký giấy phép xả thải

 • Đây là loại giấy phép do nhà nước cung cấp áp dụng với cơ sở, kinh doanh, dịch vụ có phát sinh nước thải nhưng đảm bảo sau khi xả vào nguồn tiếp nhận vẫn đảm bảo chất lượng nguồn nước không thay đổi.
Hiện nay, theo Luật Bảo vệ môi trường 2020, giấy phép môi trường đã thay thế cho 7 loại hồ sơ môi trường trước kia là giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi, giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, giấy phép xả khí thải công nghiệp, sổ đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại, giấy phép xử lý chất thải nguy hại.

Ngoài tư vấn lập hồ sơ môi trường doanh nghiệp, Hợp Nhất còn chuyên dịch vụ xử lý nước thải với dịch vụ tư vấn, thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải, bảo trì – bảo dưỡng, cải tạo cùng chế độ hậu mãi tận tình nhất. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline 0938 857 768 để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Xem thêm -> Công ty tư vấn thủ tục hồ sơ môi trường

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!