Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Tư vấn lập kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng

Nếu Quý Doanh nghiệp đang tìm đơn vị tư vấn và lập kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng thì hãy liên hệ ngay với Hợp Nhất theo Hotine 0938.857.768. Dịch vụ tư vấn môi trường của chúng tôi nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng với thủ tục đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường đơn giản, tiết kiệm thời gian bằng chi phí hợp lý nhất.

Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng?

Trong khi số lượng phương tiện tham gia giao thông không ngừng tăng cao thì việc tiêu thụ xăng dầu cũng tăng theo. Ngoài việc phát thải các loại khí như CO2, NOx, CO, SO2, bụi mịn,…. từ các động cơ xe thải ra thì hoạt động kinh doanh xăng dầu cũng tạo ra nhiều tác động xấu đối với môi trường. Chính vì thế việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng vô cùng thiết và không thể thiếu.

Cụ thể trong quá trình hoạt động của cửa hàng xăng dầu thường phát sinh các nguồn ô nhiễm như không khí, nước thải, tiếng ồn và chất ô nhiễm. Ngoài ra còn phát sinh nhiều sự cố khác như rò rỉ, tràn đổ xăng dầu, ga với khả năng gây cháy nổ cao. Cho nên phải giảm thiếu các tác động khi dự án đi vào hoạt động nhất là các nguồn thải ô nhiễm thải ra môi trường ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Như vậy, căn cứ theo Phụ lục II của Nghị định 40/2019/NĐ-CP thì dự án đầu tư xây dựng kho xăng dầu, cửa hàng kinh doanh xăng dầu gồm 2 trường hợp dưới đây:

 • Kho có tổng sức chứa dưới 5.000 m3 trở lên.
 • Cửa hàng có sức chứa dưới 1.000 m3 trở lên.

Những quy định cụ thể về kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng

Các cơ quan chuyên môn xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường thuộc trách nhiệm thẩm định của UBND cấp tỉnh đối với các dự án sau:

 • Dự án nằm trên địa bàn 2 huyện trở lên.
 • Dự án nằm trên vùng biển có chất thải đưa vào địa bàn tỉnh xử lý.
 • Dự án có quy mô lớn và nguy cơ tác động xấu đến môi trường theo quy định của Bộ trưởng Bộ TNMT.

Đối với kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng thuộc UBND cấp huyện xác nhận cho dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND cấp huyện có thể ủy quyền cho UBND cấp xã, phường, thị trấn xác nhận kế hoạch BVMT đối với dự án, phương án sản xuất kinh doanh, dịch vụ có quy mô theo kiểu hộ gia đình nằm trên cùng địa bàn xã.

Trong thời hạn 10 ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, đầy đủ về kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng thì cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm phê duyệt kế hoạch bảo vệ môi trường. Sau đó, cơ quan có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Chuẩn bị hồ sơ lập kế hoạch bảo vệ môi trường

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận đầu tư (nếu có).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng thuê đất hoặc xưởng/QĐ giao đất.
 • Chủ trương đầu tư, quyết định phê duyệt dầu tư, quy hoạch,… và văn bản có liên quan đến dự án.
 • Thuyết minh dự án đầu tư.
 • Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố, phương án PCCC (nếu có).
 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể và hạng mục công trình.
 • Bản vẽ thoát nước mưa.
 • Bản vẽ thoát nước thải.
 • Bản vẽ hệ thống xử lý nước thải, khí thải (nếu có).

Các bước lập kế hoạch bảo vệ môi trường diễn ra như thế nào?

Khi tiếp nhận dự án, đơn vị tư vấn bắt buộc phải tiến hành thu thập thông tin, tài liệu, hồ sơ liên quan đến dự án. Hoạt động này chủ yếu diễn ra trong giai đoạn khảo sát và đánh giá thực trạng của dự án. Tiếp theo, đánh giá hiện trạng môi trường khu vực xung quanh bao gồm xác định chính xác mức độ tác động, ảnh hưởng từ nguồn ô nhiễm đến môi trường.

Công ty tư vấn dịch vụ hồ sơ môi trường Hợp Nhất
(Hình: Công ty tư vấn môi trường Hợp Nhất)

Sau khi đã xác định chính xác nguồn ô nhiễm, chúng ta phải liệt kê hết những giải pháp tổng thể, hạng mục công trình mà dự án đã hoàn thiện. Đề xuất phương án xlnt, khí thải, CTNH bằng cách xây dựng hoàn chỉnh chương trình quản lý và giám sát môi trường.

Với những thông tin, dữ liệu đã có, bước tiếp theo phải viết báo cáo và trình nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt dự án. Cuối cùng, chủ dự án nhận kế hoạch bảo vệ môi trường cây xăng đã được phê duyệt.

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!