Dịch vụ tư vấn lập đề án bảo vệ môi trường

Công ty cổ phần môi trường Hợp Nhất chuyên dịch vụ tư vấn lập đề án bảo vệ môi trường cho các cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh trên toàn quốc, trong đó có một số tỉnh có nhu cầu cao như: TP. HCM, Hà Nội, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Với hơn nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược và thực hiện với hàng trăm đối tác khách hàng khác nhau chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong gần 7 năm qua trong vai trò đồng hành và hỗ trợ tối đa nhu cầu của Quý khách hàng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về việc lập đề án bảo vệ môi trường, Môi trường Hợp Nhất xin phép giải đáp cùng Quý khách hàng 3 câu hỏi lớn như sau:

  1. Lập đề án bảo vệ môi trường là gì?
  2. Đối tượng lập đề án bảo vệ môi trường?
  3. Thời hạn lập đề án bảo vệ môi trường
Lập đề án bảo vệ môi trường là gì?
(Hình: Dịch vụ tư vấn lập đề án bảo vệ môi trường)

Theo quy định tại Khoản 1 thuộc Nghị định số 18/2015/NĐ-CP thì việc lập đề án bảo vệ môi trường chia làm 2 dạng: lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết (Khoản 1 Điều 14 – tương đương với đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường) và lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản (Khoản 1 Điều 19 – tương đương với đối tượng phải lập bản cam kết bảo vệ môi trường).

Theo đó đề án bảo vệ môi trường là hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp phải lập khi chưa được phê duyệt ĐTM (đánh giá tác động môi trường), chưa lập kế hoạch bảo vệ môi trường mà đã đi vào hoạt động, hay nói cách khác đề án bảo vệ môi trường chi tiết là một bản báo cáo nêu rõ những tác động trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp đối với môi trường, từ đó có những biện pháp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như chủ động ngăn chặn các vấn đề về môi trường. Trong trường hợp không lập sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Vậy đối tượng cần lập đề án bảo vệ môi trường bao gồm những ai?

  1. Đối tượng cần lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết:
  • Tại khoản 1 Điều 12 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP quy định -> Các đơn vị đã đi vào hoạt động có tính chất và quy mô giống với đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường không có một trong các văn bản sau: quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM, quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM bổ sung, quyết định phê duyệt đề án bảo vệ môi trường.
  • Tại nghị định số 18/2015/NĐ-CP -> Các đơn vị đã cải tạo, mở rộng, nâng công suất thuộc đối tượng phải lập báo cáo ĐTM bổ sung hoặc thuộc đối tượng phải lập lại báo cáo ĐTM nhưng không có một trong số các giấy tờ sau: quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM, quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM bổ sung, quyết định phê duyệt đề án bảo vệ môi trường.

 2. Đối tượng cần lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản:

  • Các đơn vị đã đi vào hoạt động có tính chất, quy mô giống với đối tượng thuộc quy định tại Khoản 1 Điều 18 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP mà không có một trong các văn bản sau: văn bản thông báo về việc chấp nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, giấy xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường.
  • Các đơn vị đã cải tạo, mở rộng, nâng công suất thuộc đối tượng phải lập bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, bản cam kết bảo vệ môi trường bổ sung hoặc thuộc đối tượng phải lập lại bản kế hoạch bảo vệ môi trường nhưng không có một trong các giấy tờ sau: giấy xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường bổ sung, giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường, văn bản thông báo về việc chấp nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường.

Thời gian hiệu lực thực hiện đề án bảo vệ môi trường:

  • Các đơn vị đã đi vào hoạt động chính thức nhưng không có phê duyệt ĐTM, kế hoạch bảo vệ môi trường thì trong thời hạn tối đa là 36 tháng kể từ ngày nghị định có hiệu lực thi hành phải thực hiện lập đề án bảo vệ môi trường.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình, công ty môi trường Hợp Nhất xin chia sẻ thêm một số dịch vụ môi trường để Quý khách hàng tham khảo:

TƯ VẤN LÀM GIẤY PHÉP XẢ THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC

LÀM HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG

LÀM BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐTM

XÂY DỰNG – LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI, XỬ LÝ KHÍ THẢI

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HỢP NHẤT

Địa chỉ: Khu C4, chung cư Khang Gia, đường số 45, P.14, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Chi nhánh Bình Định: Đường số 2, KCN Long Mỹ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Chi nhánh Nha Trang: 16 Bế Văn Đàn, Phường Phước Long, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 028.3831.5423 – Hotline: Ms. Thúy 0938.857.768

Email: phuongthuy@moitruonghopnhat.com

Website: www.hosomoitruong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *