Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Dịch vụ làm giấy phép môi trường tại Tân Bình

TP. HCM là nơi tập trung nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp cả trong KCN và ngoài khu công nghiệp. Trong số đó có nhiều đối tượng buộc phải thực hiện giấy phép môi trường. Trong bài viết sau đây, Môi trường Hợp Nhất xin chia sẻ một số thông tin về làm giấy phép môi trường tại quận Tân Bình đối với những doanh nghiệp có dự án nằm trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp.

Dịch vụ làm giấy phép môi trường tại Tân Bình

Giấy phép môi trường là gì?

Theo Khoản 8, Điều 3, Luật BVMT 2020, Giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, giấy phép môi trường đã lồng ghép các loại giấy phép môi trường “con” trước kia như:

 • Giấy phép xả khí thải công nghiệp;
 • Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước;
 • Giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi;
 • Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường;
 • Sổ đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại;
 • Giấy phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Giấy xác nhận đủ điều kiện BVMT trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Đối tượng thực hiện giấy phép môi trường tại Tân Bình

Theo Điều 39, Luật BVMT 2020, các đối tượng sau đây phải có giấy phép môi trường:

 • Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức.
 • Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này.
 • Đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này thuộc trường hợp dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công được miễn giấy phép môi trường.

Đối tượng cần làm giấy phép môi trường

Thủ tục, hồ sơ xin giấy phép môi trường

Theo Điều 43, Luật BVMT 2020, hồ sơ, trình tự thực hiện giấy phép môi trường bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường;
 • Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường;
 • Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.
 • Ngoài ra, chủ đầu tư dự án cần chuẩn bị thêm các loại hồ sơ khác như: giấy đăng ký kinh doanh, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, thỏa thuận đấu nối nước thải, bản vẽ tổng thể mặt bằng của dự án, v.v….

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường được quy định tại Điều 41, Luật BVMT 2020 như sau:

1. Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường đối với các đối tượng sau đây, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này:

a) Đối tượng quy định tại Điều 39 của Luật này đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường;

b) Đối tượng quy định tại Điều 39 của Luật này nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên hoặc nằm trên vùng biển chưa xác định trách nhiệm quản lý hành chính của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; cơ sở có nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất, cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại.

2. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cấp giấy phép môi trường đối với các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng, an ninh.

3. Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh cấp giấy phép môi trường đối với các đối tượng sau đây, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này:

a) Dự án đầu tư nhóm II quy định tại Điều 39 của Luật này;

b) Dự án đầu tư nhóm III quy định tại Điều 39 của Luật này nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp huyện trở lên;

c) Đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 39 của Luật này đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Bộ, cơ quan ngang Bộ phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

4. Ủy ban nhân dân cấp Huyện cấp giấy phép môi trường đối với đối tượng quy định tại Điều 39 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

Lưu ý đối với doanh nghiệp thực hiện giấy phép môi trường tại Tân Bình:

 • Làm giấy phép môi trường ở Tân Bình có 2 trường hợp là dự án nằm trong khu công nghiệp và dự án nằm ngoài khu công nghiệp.
 • Đối với trường hợp dự án nằm trong khu công nghiệp, chủ đầu tư sẽ nộp đơn xin giấy phép môi trường tại Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza).
 • Đối với trường hợp dự án nằm ngoài khu công nghiệp, chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường tại Sở TNMT TP. HCM.
Cơ quan có thẩm quyền cấp GPMT
Cơ quan có thẩm quyền cấp GPMT (ảnh minh họa)

Dịch vụ làm giấy phép môi trường tại quận Tân Bình

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường, Hợp Nhất đã thực hiện thành công nhiều Giấy phép môi trường cho khách hàng ở nhiều nơi.

 • Chi phí trọn gói, không phát sinh: Dịch vụ làm giấy phép môi trường tại Tân Bình của Hợp Nhất là trọn gói, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thực hiện.
 • Hỗ trợ tận tình: Ngay từ khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi sẽ phối hợp với chủ đầu tư để tổng hợp các loại hồ sơ cần thiết, tiến hành khảo sát thực tế để đánh giá những rủi ro. Từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp cho dự án.
 • Tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí: Thay vì đào tạo nhân sự chuyên môn để thực hiện giấy phép môi trường hoặc bỏ thời gian để nghiên cứu, tự tìm hiểu quy trình thực hiện giấy phép môi trường, Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức khi chọn dịch vụ làm giấy phép môi trường của công ty môi trường Hợp Nhất.
 • Cam kết ra giấy phép: Với kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành và từng thực hiện giấy phép môi trường cho nhiều khách hàng, ở mỗi dự án, Hợp Nhất sẽ đánh giá chi tiết tình hình thực tế dự án, các rủi ro và có cách khắc phục phù hợp. Vì vậy, chúng tôi cam kết ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất để Quý Khách yên tâm bước vào sản xuất, kinh doanh.

Với những thông tin về thực hiện giấy phép môi trường ở quận Tân Bình, hy vọng Quý bạn đọc đã hiểu rõ hơn về đối tượng thực hiện và quy trình nộp hồ sơ xin cấp giấy phép.

Quý khách cần tư vấn thực hiện giấy phép môi trường, có thể liên hệ tư vấn hồ sơ môi trường để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0938.857.768 (Call/SMS/Zalo).

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!