Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Công ty quan trắc môi trường

Công ty quan trắc môi trường là điểm đến không thể thiếu cho nhiều đối tượng cơ sở, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn đánh giá chất lượng môi trường sinh sống và nơi làm việc. Để đánh giá chất lượng quan trắc từng đơn vị thì dựa vào các vấn đề như chương trình lấy mẫu phân tích, chi phí quan trắc, nguồn lực quan trắc, thiết bị quan trắc.

Tầm quan trọng của các công ty quan trắc môi trường

Nhiệm vụ của các doanh nghiệp phải lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một trong những hồ sơ pháp lý để doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp và chịu sự theo dõi từ cơ quan quản lý môi trường có thẩm quyền. Đây cũng là hình thức để doanh nghiệp hoàn thành công tác BVMT. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích, đặc trưng từng ngành nghề sản xuất mà cần quan trắc các yếu tố như:

 • Quan trắc môi trường không khí
 • Quan trắc môi trường nước
 • Quan trắc môi trường đất

Nhưng có điều quan trọng là các cơ sở, doanh nghiệp không thể tự quan trắc môi trường mà không có bất kỳ chuyên môn, kiến thức hoặc đội ngũ nguồn nhân lực hoàn thành công việc theo đúng quy định. Công ty quan trắc môi trường sẽ là nơi giúp doanh nghiệp kiểm soát và điều chỉnh lượng chất thải đủ tiêu chuẩn, là cơ sở để kiểm tra các số liệu quan trắc để các cơ quan giám sát theo dõi và có kế hoạch điều chỉnh cần thiết.

Công ty quan trắc môi trường
(Hình: Công ty quan trắc môi trường Hợp Nhất)

Tầm quan trọng của quan trắc môi trường

 • Xây dựng hệ thống quản lý môi trường chặt chẽ.
 • Phát hiện và ngăn chặn những tác động xấu đến môi trường.
 • Làm căn cứ để lập đtm chính xác.
 • Giúp doanh nghiệp định hướng phát triển kinh doanh theo hướng BVMT và kiểm soát chất lượng môi trường hiệu quả.

Đa phần các công ty quan trắc môi trường thường tập trung tại các đô thị và thành phố lớn. Bởi lẽ tại những khu vực này có mật độ nhà máy, cơ sở sản xuất, nhà hàng,… phát sinh lượng chất thải. Hơn hết các Công ty có chứng chỉ VIMCERT đủ điều kiện về hoạt động quan trắc phân tích mẫu lại tập trung xung quanh những đô thị lớn. Về mặt kỹ thuật, nguồn nhân lực tham gia quan trắc thường tập trung kiến thức chuyên môn lớn và hơn hết chất lượng phân tích mẫu cũng đầy đủ và chính xác các chỉ tiêu hơn.

Để công tác quan trắc môi trường đạt hiệu quả cao đòi hỏi chuyên viên quan trắc phải có đủ chuyên môn, dịch vụ tốt và cách thực hiện quan trắc hợp lý. Khi hợp tác cùng các đơn vị, công ty uy tín, khác hàng sẽ được hỗ trợ tối ưu về các giải pháp môi trường đi kèm cho chủ đầu tư.

Vì sao bạn cần công ty quan trắc môi trường chuyên nghiệp và uy tín?

Công ty quan trắc môi trường Hợp Nhất là một trong số ít đơn vị tư vấn môi trường cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường đối với nhiều dự án tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi đồng hành cùng chủ đầu tư trong việc quan trắc đầy đủ các chỉ tiêu, thông số và tác hại của dự án đã và đang gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Các hoạt động của Hợp Nhất trong dịch vụ hướng dẫn lập báo cáo quan trắc môi trường

 • Tổng hợp thông tin, địa điểm, tần suất và thời gian quan trắc.
 • Đánh giá diễn biến chất lượng môi trường.
 • Tiến hành lập danh mục trang thiết bị – máy móc phục vụ cho quá trình quan trắc.
 • Xác định và đưa ra cảnh báo kịp thời về diễn biến chất lượng môi trường có nguy cơ suy thoái và ô nhiễm.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu để lưu trữ, cung cấp các thông tin cần thiết.
 • Lấy mẫu và phân tích tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn với những chỉ tiêu, thông số quan trắc chuẩn xác nhất.
Công ty tư vấn môi trường
(Hình: Công ty tư vấn môi trường)

Ngoài quan trắc môi trường, Hợp Nhất còn chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công HTXLNT cùng các giải pháp xử lý hiệu quả. Chúng tôi không ngừng tìm tòi và nghiên cứu trong việc cải tiến công nghệ quan trắc môi trường định kỳ, xlnt, khí thải với những tính năng vượt trội vừa thân thiện với môi trường vừa đảm bảo các quy định BVMT khắt khe của pháp luật.

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!