Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Bị phạt vì chăn nuôi heo không có giấy phép môi trường

Dù không có giấy phép hoạt động môi trường theo quy định nhưng Công ty TNHH Agrifarm Gia Lai và Công ty TNHH MTV Đầu tư Chăn nuôi Bách Mộc Hợp vẫn nuôi hàng nghìn con heo.

Ngày 2/8, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 doanh nghiệp trên 640 triệu đồng vì không có giấy phép hoạt động môi trường.

Trước đó, qua kiểm tra, lực lượng chức năng của tỉnh phát hiện Trang trại chăn nuôi heo nái Thanh Xuân của Công ty TNHH Agrifarm Gia Lai tại xã Yang Nam, huyện Kông Chro hoạt động chăn nuôi chính thức với số lượng 1.900 con heo nái, 34 con heo nọc, 3.100 con heo con và 649 con heo hậu bị mà không có giấy phép môi trường theo quy định.

Một trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Chư Prông (Gia Lai)
Một trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Chư Prông (Gia Lai). Ảnh: Trần Hiền

Ngay sau đó, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Agrifarm Gia Lai 320 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 4,5 tháng đối với Trang trại chăn nuôi heo nái Thanh Xuân.

Tương tự vi phạm trên, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 320 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Đầu tư Chăn nuôi Bách Mộc Hợp xã Ia thôn Cây Xoài, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh.

Công ty TNHH MTV Đầu tư Chăn nuôi Bách Mộc Hợp dù chưa có giấy phép về môi trường nhưng từ ngày 25/1/2023 đã triển khai hoạt động chăn nuôi. Số lượng heo tại thời điểm kiểm tra là 2.000 con heo nái và 38 con heo nọc.

Trước đó, vào tháng 6/2023, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 công ty trên địa bàn tổng số tiền 960 triệu đồng vì không có giấy phép hoạt động môi trường theo quy định vẫn chăn nuôi hàng nghìn con heo.

Các công ty lần lượt bị xử phạt vi phạm hành chính là Công ty TNHH MTV Ia Piơr Tân, Công ty TNHH Chăn nuôi Thuận Duyên và Công ty TNHH chăn nuôi Nguyên Bảo.

Tin và ảnh: Trần Hiền

Để tránh trường hợp bị xử phạt do không tuân thủ luật môi trường khi sản xuất, kinh doanh: quý doanh nghiệp nên tìm hiểu luật bảo vệ môi trường, hoặc liên hệ đơn vị chuyên tư vấn về môi trường để hỗ trợ kiểm tra pháp lý về môi trường của doanh nghiệp.

Thông tin đơn vị tư vấn thực hiện giấy phép môi trường cho doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HỢP NHẤT

  • Trụ sở Chính: Liên kế 26, Khu C4, Chung cư Khang Gia, P.14, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
  • Chi Nhánh Bình Định: Đường Nguyễn Quý Đức, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn.
  • Chi Nhánh Cà Mau: Số 08 Đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 5, Tp. Cà Mau.
  • Email: congthongtin@moitruonghopnhat.com
  • Hotline: 0938.857.768 – 0938.089.368

Liên hệ để được báo giá

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!