Dịch vụ làm giấy phép môi trường

Dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Bình Định

Là một trong những địa phương giàu tiềm năng phát triển kinh tế biển, những năm gần đây, tình hình phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Bình Định phát triển nhanh chóng. Đặc biệt tại các khu công nghiệp, các hoạt động sản xuất kinh doanh càng trở nên nhộn nhịp. Mặc dù tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động và thúc đẩy kinh tế phát triển nhưng các hoạt động bảo vệ môi trường tại Bình Định vẫn chưa được đảm bảo. Chính vì vậy, dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Bình Định trở nên cần thiết hơn bao giờ hết nhằm đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh phải đi đôi với mục tiêu bảo vệ môi trường.

Dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Bình Định

1. Đối tượng làm giấy phép môi trường tại Bình Định

Căn cứ vào Điều 39, Luật BVMT 2020, các đối tượng sau đây phải làm giấy phép môi trường:

 • Đối tượng thuộc dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức.
 • Đối tượng thuộc dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này.
 • Đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này thuộc trường hợp dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công được miễn GPMT.

2. Tại sao phải xin giấy phép môi trường tại Bình Định?

Theo điểm d, Khoản 2, Điều 42, Căn cứ vào thời điểm cấp GPMT theo Luật BVMT 2020, Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động phải thực hiện giấy phép môi trường trong vòng 36 tháng kể từ ngày Luật có hiệu lực thi hành, trừ những trường hợp đã được cấp giấy phép môi trường thành phần.

Mức phạt như thế nào nếu không thực hiện GPMT đúng quy định?

Theo khoản 1, 4 và 5, Điều 11, Nghị định số 45/2022/NĐ-CP, vi phạm quy định về giấy phép môi trường có thể bị phạt đến 1 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có các hình thức phạt bổ sung như tước giấy phép, buộc phá dỡ công trình.

3. Thủ tục, hồ sơ xin giấy phép môi trường tại Bình Định

Theo Khoản 1, Điều 43, Luật BVMT 2020, thủ tục xin GPMT gồm có:

– Văn bản đề nghị cấp GPMT;

– Báo cáo đề xuất cấp GPMT;

– Tài liệu pháp lý và kỹ thuật của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ pháp lý liên quan khác như:

Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, giấy tờ đất, quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, bản báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, thỏa thuận đấu nối nước thải, giấy xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường, vv…. Và các giấy tờ liên quan khác.

4. Ai có thẩm quyền cấp GPMT tại Bình Định?

Căn cứ vào Điều 41, Luật BVMT 2020, cơ quan cấp GPMT là:

++ Bộ Tài nguyên và Môi trường:

 • Cấp GPMT đối với các trường hợp sau đây, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2, điều này:
 • Cấp GPMT đối với các dự án đầu tư đã được Bộ TNMT phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động bảo vệ môi trường.
 • Đối tượng quy định tại Điều 39 của Luật này nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên hoặc nằm trên vùng biển chưa xác định trách nhiệm quản lý hành chính của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; cơ sở có nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất, cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại.

++ Bộ Quốc phòng, Bộ công an: Đối với các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật Nhà nước về Quốc phòng, An ninh.

++ UBND cấp tỉnh:

 • Cấp GPMT đối với các đối tượng sau đây, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này:
 • Dự án đầu tư thuộc nhóm II quy định tại Điều 39 của Luật này;
 • Dự án đầu tư nhóm III quy định tại Điều 39 của Luật này nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp huyện trở lên;
 • Đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 39 của Luật này đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Bộ, cơ quan ngang Bộ phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

++ UBND cấp huyện: Cấp GPMT đối với đối tượng quy định tại Điều 39 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại các khoản 1,2 và 3 Điều này.

++ Thời hạn của giấy phép môi trường là bao lâu?

Theo Khoản 4, Điều 40, Luật BVMT 2020, thời hạn của GPMT được quy định như sau:

– 07 năm đối với dự án đầu tư nhóm I.

– 07 năm đối với dự án đầu tư hoạt động trước ngày 01.01.2022 có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm I.

– 10 năm đối với các đối tượng không thuộc quy định tại điểm a và điểm b khoản này.

Lưu ý: Thời hạn của GPMT có thể thay đổi ngắn hơn quy định theo đề nghị của chủ đầu tư.

5. Dịch vụ xin giấy phép môi trường tại Bình Định nhanh chóng

Trên đây, Môi trường Hợp Nhất đã cung cấp một số thông tin về đối tượng, thủ tục, thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại Bình Định. Nếu Quý doanh nghiệp vẫn còn chưa rõ về cách thức thực hiện thì có thể nhờ đến dịch vụ chuyên làm giấy phép môi trường của công ty Hợp Nhất hỗ trợ.

Công ty Môi trường Hợp Nhất là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong làm hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ làm giấy phép môi trường tại Bình Định trọn gói, giá tốt, cam kết ra giấy phép sớm nhất cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong giải quyết các hồ sơ về môi trường, dành trọn thời gian cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ Công ty Môi trường Hợp Nhất qua Hotline: 0938.857.768 để được hỗ trợ nhanh chóng!

6. Tài liệu tham khảo (Reference material)

Trong bài viết này, chúng tôi có tham khảo các nguồn tài liệu sau:

 • Luật Bảo vệ môi trường 2020;
 • Thông tư 02/2022/TT-BTNMT;
 • Nghị định 08/2022/NĐ-CP;
 • Tài liệu Bộ phận Kinh doanh – Công ty Hợp Nhất;
 • Tổng hợp.

Nhắn Zalo với chuyên viên môi trường

Lưu ý: Các thông tin, chủ đề chúng tôi cung cấp chỉ có giá trị tham khảo. Trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường: quý bạn đọc cần tra cứu - cập nhật hiệu lực pháp luật hiện hành của từng điều luật, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!